Giới thiệu về khóa học

Markus rất tự hào là người tiên phong trong xu hướng đào tạo Tư Duy trong Marketing tại Hà Nội. Khóa học Marketing Thinking có nhiệm vụ rèn luyện cho bạn về cả tư duy lẫn nghiệp vụ cơ bản trong Marketing.

Khóa học Marketing Thinking (Tư duy marketing) được giảng dạy tại Markus chính là cách nghĩ và cách làm Marketing nghiêm túc, đảm bảo tính hệ thống và bài bản.

Tại một số trường ĐH ở Việt Nam, vấn đề của việc giảng dạy Marketing nằm ở việc dạy khái niệm nhưng chưa dạy Cách dùng, dẫn tới tình trạng học xong không áp dụng được trong thực tế kinh doanh. Bên cạnh đó, số lượng các case study tại thị trường Việt Nam quá ít, thiếu gần gũi và tính áp dụng. Hơn nữa, trình tự Lý thuyết – Thực hành – Kiểm tra đã bộc lộ sự thiếu hiệu quả, học xong dễ quên. Markus Marketing Thinking không đi theo lối mòn trên mà áp dụng phương pháp giảng dạy, được tiếp thu từ chương trình Master, Thuỵ Điển: Bài tập – Lý thuyết – Luyện tập – Thảo luận – Thực hành – Báo cáo. Bỏ qua những “mớ” lý thuyết nhàm chán, bạn sẽ được bắt tay ngay vào tìm hiểu những case study thực tế, gần gũi hàng ngày với bạn mà vẫn không bỏ qua các khái niệm cơ bản.

Lớp học có những ví dụ rất giản dị như:

 • Quán cháo Bách Khoa bán giá 7k/1 bát đã dùng chiến lược cạnh tranh gì?
 • Bán nông sản miền núi, bị đối thủ nhắn tin doạ sẽ bán phá giá 20% thì nên làm gì?
 • Cốc Cốc vì sao phải có trình duyệt riêng?

Bạn sẽ không phải băn khoăn việc mình học trước quên sau như trước đây, thay vào đó với những bài tập lớn và các hoạt động thảo luận nhóm, thuyết trình, phản biện; bạn sẽ được rèn luyện tư duy và biết cách áp dụng vào thực tế một cách bài bản nhất.

Bên cạnh đó, 12 nghiệp vụ Marketing tại Markus cũng chính là những gì một marketer thực thụ phải làm trong thực tế. Các nghiệp vụ này được đúc rút từ kinh nghiệm thực tế làm marketing của giảng viên trong các dự án lớn như cho World Bank Mobile Social, The Founder Institute, Vatgia.com, Garnier Fructis, TH true MILK…

Lợi ích mà khóa học đem lại

Sự khác biệt và không lặp lại trong trải nghiệm của từng khóa là điểm đặc biệt của lớp Marketing Thinking. Giáo trình luôn được nâng cấp sau mọi khóa học, về nội dung lý thuyết, số lượng và tính chất của Case study cũng như trải nghiệm học viên… nhưng luôn đảm bảo được các tiêu chí chung:

 • Sau khóa học, bạn sẽ có cách nghĩ như người làm marketing thực thụ (Think like a real marketer). Không chỉ được trang bị nghiệp vụ để làm được các công việc cơ bản của marketer, điều quan trọng là bạn học được  Học Tư Duy CÁCH NGHĨ và CÁCH LÀM.
 • Khả năng ÁP DỤNG các kiến thức rất cao. Số lượng case study đồ sộ qua mỗi buổi học (có tới 50 case study trên tổng 6 buổi) giúp bạn có cái nhìn tổng quát và chi tiết về tính thực tiễn của mỗi ý tưởng, quyết định.
 • Bạn có cơ hội THỰC HÀNH 12 nghiệp vụ marketing cơ bản (entry level), lập Marketing Plan theo phong cách chuyên nghiệp của các tập đoàn FMCG
 • Điều quan trọng nhất mà Markus luôn hướng tới: giúp bạn có đầy đủ TỰ TIN vào kĩ năng, kiến thức và nghiệp vụ để theo đuổi nghề Marketing!

Version 6.0 liên tục được nâng cấp, hướng tới mức độ cô đọng cao về kiến thức, bao quát hơn, dễ ứng dụng cho nhiều ngành nghề hơn, nhiều đối tượng từ sinh viên đến người đi làm và các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Nội dung khoá học

Học viên được học và thực hành 12 nghiệp vụ bắt-buộc-phải-biết của một marketer chuyên nghiệp, bao gồm:

 1. Tính độ lớn thị trường (Market Size) 
 2. Tính thị phần (Market Share)
 3. Đọc báo cáo thị trường (Market Report) qua các bài thực hành trên lớp
 4. Phân đoạn thị trường (Segmentation)
 5. Chọn thị trường mục tiêu (Target)
 6. Định vị thương hiệu trong tương quan với đối thủ cạnh tranh (Positioning)
 7. Tìm Customer Insights 
 8. Tìm Customer Behaviour 
 9. Vẽ chân dung khách hàng tiêu biểu (Consumer Portrait)
 10. Lựa chọn kênh truyền thông (Media Plan) dựa trên Consumer Portrait 
 11. Lên thông điệp (Message) cho chương trình truyền thông
 12. Chọn hình ảnh chủ đạo (Key Visual) phù hợp với thông điệp 
 13. Và Bonus nghiệp vụ số 13: Lập kế hoạch truyền thông (Marketing Communication Plan)

Bên cạnh các case study cụ thể trong từng bài giảng, sau mỗi buổi học viên còn có cơ hội thực hành thêm ngoài giờ với các case study bổ sung, đặc biệt là những case thực tế từ chính học viên cung cấp. 

Điểm khác biệt kể từ khóa 026 cho tới nay:

Phiên bản giáo trình 6.0 sau khi được thử nghiệm ở các khoá 024, 025, đến khoá số 40 đã hoàn thiện rõ rệt 3 điểm khác biệt:

 • Học viên được học và thực hành đầy đủ 12 nghiệp vụ bắt-buộc-phải-biết của 1 Marketer (bonus nghiệp vụ số 13). Trong đó các nghiệp vụ xuyên suốt từ Market Reseach cho đến lập kế hoạch truyền thông.
 • Đổi mới hàng loạt các casestudy trong bài giảng, đem đến các ví dụ minh hoạ nóng hổi, sát thực tế và gần gũi hơn, bao gồm những case mới nhất như: chiến lược cạnh tranh giữa Uber và Grab, chiến lược lựa chọn thị trường mục tiêu của Airbnb…
 • Mỗi buổi 1 chủ đề thảo luận sau giờ học, bao gồm casestudy do chính học viên đề nghị. Các casestudy thực tế từ chính doanh nghiệp của học viên sẽ được cả lớp cũng thảo luận, phân tích theo góc nhìn đa chiều, đưa ra các hướng giải quyết phong phú. 

Xem chi tiết 3 điểm đổi mới của khoá Marketing Thinking tại đây

 

THÔNG TIN KHÓA HỌC

 • Thời gian:  6 buổi chính thức + 2 Giải case của học viên
 • Khai giảng: Thứ 3 – 17/08/2018
 • Lịch học: Tối thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần từ 18h30 – 21h30
 • Địa điểm: Aten English, 135 Chùa Láng
 • Học phí: 3,500,000

ƯU ĐÃI HỌC PHÍ

 • Học phí ưu đãi khi đăng kí 2 người thanh toán qua chuyển khoản trước 23h59′ ngày 10/08/2018   3.000.000 đ                                                           

 • Học phí ưu đãi khi đăng kí cá nhân thanh toán qua chuyển khoản trước 23h59′ ngày 10/08/2018:   3.300.000 đ

 • Học phí khi đăng kí 2 người chuyển khoản trước 12h trưa ngày khai giảng:                                            3.300.000 đ

 • Giảm thêm 100.000 đ trên mức học phí ưu đãi khi Like và share post tuyển sinh

THÔNG TIN KHÓA HỌC

 • Thời gian:  6 buổi chính thức + 2 Giải case
 • Khai giảng: 17/08/2018
 • Lịch học: Tối thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần từ 18h30 – 21h30
 • Địa điểm: Aten English, 135 Chùa Láng
 • Học phí: 3,500,000
 • Hotline: 0123 776 7090

Quách Tĩnh

Assistant Brand Manager
Anh Quách Tĩnh đã có kinh nghiệm 5 năm trong ngành Marketing, trải dài trên nhiều lĩnh vực từ công ty thương mại điện tử (Vatgia), doanh nghiệp về Giáo dục (Topica) cho tới doanh nghiệp FMCG (TH true MILK).…
View Profile

Hình Ảnh lớp học

Học marketing ở đâu

Back To Top Bạn có câu hỏi cho Markus?
1
Close chat
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start