Case Study: Reward khách hàng như TD Bank + Bonus: Những cách reward hiệu quả.

TD bank (Toronto Dominion)  là ngân hàng lớn thứ 6 ở khu vực Bắc Mỹ có trụ sở tại Canada. TD Bank nổi tiếng là ngân hàng có dịch vụ tốt vượt hẳn các đối thủ của mình như: Mở cửa 7 ngày/ tuần để phuc vụ khách hàng, Quầy đổi tiền xu: Mỗi chi nhánh của TD bank đều có một quầy đổi tiền xu ngay phía cửa để khách hàng có thể đổi tiền xu ra tiền giấy miễn phí; quầy giao dịch không có ngăn: TD bank bỏ tấm ngăn ngăn khách hàng với giao dịch viên bằng kính để tạo sự thận thiện trong giao dịch…

Đỉnh cao của tiếng tăm về sự thân thiện và dịch vụ này là khi viral video của chiến dịch tri ân khách hàng TD bank được lên sóng. Video Chiến dịch này đã trở thành video được xem nhiều nhất tại Canada năm 2014 , nhận diện thương hiệu tăng 26% và được lan truyền khắp thế giới.

TD Bank đã reward khách hàng như thế nào và bạn có thể học được gì?

 

 1. Mục tiêu:
 • Sử dụng một video tràn đầy cảm xúc và giàu tính lan truyền để làm nổi bật hashtag  #TDThanksyou, một chiến dịch nhằm gia tăng độ trung thành và nhận diện thương hiệu của TD Bank.
 • Gia tương ấn tượng và sự tin tưởng vào TD Bank của khách hàng.
 • Đạt được số lượng người xem trong thế hệ millennials (những người sinh vào năm  1980 – 2000) cao nhất có thể để họ quyết định bắt đầu sử dụng dịch vụ cảu TD Bank

  2. Phương pháp:

 • Tạo viral video sử dụng các ATM để tiếp cận những khách hàng được lựa chọn kỹ lưỡng và tri ân họ với những món quà thật bất ngờ: Vé đến Disney Land, Áo đấu và cơ hội được chơi bóng chày với ngôi sao mà họ thần tượng, Vé máy bay đến tham cô con gái bị ốm dành cho một khách hàng là bà mẹ….
 • Tiếp cận thông qua các kênh trả phí: TDbank sử dụng YouTube True View để seeding cho video của mình.
 • Tiếp cận thông qua các kênh tự thân: #TDThankyou website
 • Tiếp cận thông qua các kênh miễn phí/liên kết: Sau khi video trở nên viral, tất cả các website lớn đều đồng loạt đăng tải thông tin về chiến dịch tri ân khách hàng của TD Bank. Các website như : Forbes,Business Insider, Marketing Magazine, Entrepreneur đều là những kênh miễn phí để TDBank tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.
 • 20,000 nhân viên của TD Bank trao tận tay khách hàng quà tri ân
  20,000 nhân viên của TD Bank trao tận tay khách hàng quà tri ân

   

 • Ngoài viral video, TD Bank còn thực hiện chiến dịch này offline bằng cách để hơn 20,000 nhân viên của mình trao tận tay khách hàng những phong bì xanh của công ty bên trong có chứa đồng 20 CAD tại hơn 1,100 chi nhánh của TD Bank trên khắp lãnh thổ Canada. Rất nhiều khách hàng khác sử dụng dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking cũng nhận được thông báo được tặng thưởng vào tài khoản của họ.

  3. Hiệu quả:

 • Trong vòng 1 tuần, video đạt được lượng xem 5,2 triệu.
 • Video được xem nhiều nhất tại Canada và một trong những video được xem nhiều nhất tại US trong mùa hè 2014
 • Được nhắc đến khắp mọi nơi trên thế giới
 • Brand awareness tăng 26%
 • Google Consumer Survey cho biết những người xem video đều có cảm nhận tích cực về TD Bank.4. Bài học:
 • Dù công ty của bạn đã lớn mạnh đến đâu, đừng bao giờ quên việc nhắc nhở khách hàng về mối liên hệ của bạn với họ để củng cố lòng trung thành. Khách hàng rất mau quên và sẵn sàng chuyến sang sử dụng dịch vụ đối thủ, hãy nhắc nhở họ về những ưu điểm của bạn thường xuyên.
 • Mọi người luôn thích được tặng quà. Khi được nhận một ưu đãi, khách hàng sẽ có xu hướng chi tiền nhiều hơn, gia tăng lòng trung thành và chia sẻ chúng với mọi người. Đây được gọi là yếu tố tâm lý có đi có lại.
 • Những video viral thường có những điểm chung: Gợi cảm xúc, giá trị xã hội, khiến mọi người có chuyện để tám…

Bonus: Những cách reward khách hàng mà công ty bạn có thể sử dụng:

 1. Giảm giá tích luỹ: 

Các chương trình giảm giá tích luỹ kích thích việc sử dụng nhiều lần sản phẩm của bạn. Do khách hàng mong muốn được nhận những ưu đãi trong tương lai, họ sẽ có xu hướng tiếp tục sử dụng sản phẩm của bạn thay vì chuyển sang đối thủ tương đương.

Picture1

2. Hợp tác với đối tác:

Uber là một trong những nhãn hàng thưỡng xuyên hợp tác với các brand khác
Uber là một trong những nhãn hàng thưỡng xuyên hợp tác với các brand khác
Uber hợp tác cùng Foody để tạo thành một cặp đôi nhằm thúc đẩy sử dụng sản phẩm của hai bên
Uber hợp tác cùng Foody để tạo thành một cặp đôi nhằm thúc đẩy sử dụng sản phẩm của hai bên

Việc hợp tác với các công ty khác để đem lại ưu đãi cho khách hàng trong nghiệp vụ Reward giúp bạn một công đôi việc:

 • Thu hút được khách hàng chéo từ nhãn hàng hợp tác. Với Uber, phân khúc khách hàng quen thuộc của Uber là dân văn phòng sử dụng thẻ Visa, Credit Card. Nhưng khi họ hợp tác với Foody, Uber có thể convert được thêm những đối tượng trẻ hơn thường xuyên sử dụng App mobile này.
 • Tiết kiệm được chi phí truyền thông với hiệu quả cao hơn: Khi hợp tác cùng brand khác, tất nhiên bạn sẽ được sử dụng các kênh truyền thông của họ. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiếp cận được nhiều hơn. Lợi cả đôi đường.

3. Tặng quà cho chủ thẻ: 

Các khách hàng thân thiết luôn cần có những ưu đãi khác so với khách hàng thông thường. Nhờ vậy các khách hàng thông thường sẽ có động lực để tiêu dùng, mua sắm nhiều hơn nhằm đạt được các ưu đãi mạnh.

Ngoài ra, việc chăm sóc khách hàng thân thiết cũng gia tăng sự tương tác giữa thương hiệu và khách hàng. Những khách hàng với thẻ hạng cao (Vàng, Bạc) luôn là những người có mức chi tiêu lớn và thường xuyên. Việc  giữ chân những người này và kích thích họ mua sắm nhiều hơn sẽ đơn giản và đem lại nhiều lợi nhuận biên hơn là đi tìm kiếm khách hàng mới.

Tặng quà cho khách hàng hạng thẻ Vàng và Bạc là một trong những phương pháp được Mint Cupcake creation sử dung.
Tặng quà cho khách hàng hạng thẻ Vàng và Bạc là một trong những phương pháp được Mint Cupcake creation sử dung.

Tham khảo ngay khoá học PROMOTION, ACTIVATION & REWARD khai giảng 02/06 để hiểu và áp dụng đúng 3 nghiệp vụ khuyến mãi, kích hoạt bán và tri ân khách hàng: http://bit.ly/par-markus.

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ SAU KHOÁ HỌC

– Được trang bị tư duy và nghiệp vụ tổng quan để thiết kế chương trình PROMOTION một cách hợp lý, bài bản, theo đúng quy trình chuẩn của các công ty đa quốc gia trong ngành FMCG

– Nắm chắc các điểm cốt lõi trong nghiệp vụ ACTIVATION – nghiệp vụ kích hoạt bán hàng – và thành thạo quy trình xây dựng ACTIVATION hiệu quả

– Được hướng dẫn cơ bản về nghiệp vụ REWARDS – nghiệp vụ quan trọng nhằm xây dựng LÒNG TRUNG THÀNH của khách hàng

– Được lắng nghe chia sẻ của giảng viên với 5 năm kinh nghiệm trong nghề Marketing ở nhiều ngành hàng khác nhau, bao gồm Sales Supervisor – Unilever Vietnam, Trade Marketing Team – Ariston Thermo Vietnam, Trade Marketing Team – Heineken

– Cùng brainstorm, đào sâu tư duy phân tích với hơn 21 case study điển hình, bao gồm cả thành công và thất bại ngay tại thị trường Việt Nam.

AI NÊN ĐI HỌC KHOÁ NÀY?

Khoá học dành cho người mới bắt đầu, chưa biết đến khái niệm PROMOTION (khuyến mãi), ACTIVATION (kích hoạt bán hàng) hay REWARDS (tri ân khách hàng), hoặc biết qua sách vở, thấy trên Tivi, gặp ngoài đường, nhưng chưa từng được nghiên cứu bài bản và thực tế.

– Các bạn trẻ mới khởi sự kinh doanh, gặp cạnh tranh gay gắt, cần tăng doanh số trong ngắn hạn để tồn tại. Tuy vậy, các bạn vẫn còn e ngại khi dùng Khuyến Mãi vì sợ khách hàng “nhờn thuốc”, hay làm thương hiệu bị “rẻ tiền”…

– Nhân viên mới bước chân vào nghề Sale, Trade Marketing, Brand team… có quá nhiều điều cần phải học và sẵn sàng học nhưng lại không muốn hỏi sếp, đồng nghiệp (ma cũ) ngay vì sợ bị đánh giá là “không đủ năng lực, dễ thế cũng không biết”.

– Sinh viên yêu thích Marketing, muốn làm Marketing (đặc biệt là làm trong khối FMCG) và tìm hiểu về một trong các Nghiệp Vụ Bắt Buộc của ngành này.