CHÂN DUNG CONTENT MARKETER ĐÍCH THỰC – KHÔNG CHỈ LÀ 1 MARKETER

Một trong những khái niệm được quan tâm nhiều nhất và cũng bị hiểu sai nhiều nhất hiện nay là content marketer: Viết bài “đánh đu” theo xu hướng, nhân tiện giới thiệu sản phẩm gọi là content marketer. Cóp nhặt xào nấu lại chút tips, trick gọi là content marketer. Phân tích casestudy 1 cách hời hợt nhưng có kết hợp làm SEO cũng gọi là content marketer nốt?! Ồ, vậy hoá ra để làm content marketer chỉ cần biết chữ, biết sử dụng công cụ online và chịu khó ngồi lướt mạng cập nhật tin “hot” hằng ngày là được thôi sao? Cá biệt hơn lại có những người cho rằng content writing và copywriting về cơ bản là một. (Để hiểu copywriting, copywriter là gì, mời bạn xem bài viết này nhé) Còn nhiều nhiều nữa những định nghĩa sai lầm có thể kể ra.

Không, content marketer hoàn toàn khác! Họ không đơn giản chỉ là 1 marketer mà là sự kết hợp toàn diện của rất nhiều yếu tố từ óc logic, khả năng dùng ngôn ngữ, mắt thẩm mỹ đến sự nhạy bén với xu hướng và am hiểu khách hàng. Quan trọng hơn, content mà họ cung cấp là những content mang GIÁ TRỊ thực sự cho người đọc, để từ đó họ sẽ yêu thích thương hiệu của mình 1 cách thực sự và lâu dài.

Cụ thể, 1 content marketer đích thực cần hội tụ 13 yếu tố quan trọng từ 13 nghề nghiệp khác nhau. Đó là những gì? Mời các bạn theo dõi infographic sau để hiểu rõ nhé.

(Để xem hình TO hơn, bạn vui lòng: Chuột phải => Mở hình ảnh trong Tab mới)

content-marketer-infographic-VH

 

Đọc hết 1 lượt 13 yếu tố từ 13 nghề nghiệp hoàn toàn khác biệt, thậm chí không liên quan đến nhau, bạn đừng cảm thấy hoang mang nhé. Mặc dù phải toàn diện nhưng bạn không nhất thiết trở thành chuyên gia trong mỗi lĩnh vực trên mới làm content marketing tốt.

Khao khát trở thành content marketer đích thực, bạn có thể trau dồi cho mình từng kỹ năng một ngay từ bây giờ, hoặc còn 1 cách giúp bạn tiến nhanh và thuận lợi hơn đó là đi học. Tự học hay đi học đều có cái tốt riêng của nó, nhưng nhìn tổng thể, học đúng thầy giỏi sẽ vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa có hướng đi đúng đắn ngay từ đầu.

Hãy tham khảo ngay khoá học Content Marketing của Markus với giảng viên là anh Nguyễn Thành Long – giám đốc Học viện Marketing Cốc Cốc, với kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề marketing, trải qua nhiều vị trí cao tại các môi trường như Cốc Cốc, Hotel Quickly, FPT Online, iVIVU.com, Uber Việt Nam, cùng nhiều dự án khác … thực sự là người thầy rất giàu kinh nghiệm và đáng học hỏi.

Khoá học khai giảng vào ngày 18/07/2016. Hãy nhanh tay đăng ký trước bởi lớp học chỉ giới hạn trong 20 slots thôi nhé.

[gdlr_button href=”http://www.thinkmarkus.com/khoa-hoc/khoa-hoc-content-marketing/?utm_source=facebook&utm_medium=bai%20day%20sales&utm_campaign=phuong” target=”_self” size=”medium” background=”#DE2000″ color=”#ffffff”]ĐĂNG KÝ NGAY!